3 sự thật về nấm linh chi nhất định bạn phải biết

Chẳng cần nói nhiều về nấm linh chi, ai cũng biết rằng nó rất tốt và quý hiếm. Nhưng trước khi bạn bỏ ra vài triệu đồng để sở hữu 1 kg nấm thì hãy tìm hiểu kiến thức đầy đủ và chính xác nhất về nấm Linh Chi nhé. 3 sự thật về nấm linh chi dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn hoàn toàn mới về loại “thần dược” này.

Mách bạn cách phân biệt Nấm Linh Chi Hàn Quốc và Trung Quốc

Không phải linh chi nào cũng có thể phòng trị bệnh

3 Sự thật về nấm linh chi nhất định bạn phải biết

Sự thật 1: Của rẻ là của ôi

linh chi thật

Phân biệt nấm linh chi

Ai cũng biết rằng nấm linh chi Hàn Quốc là sản phẩm có giá cả đắt đỏ bậc nhất trong các loại dược liệu quý. Mỗi kg nấm linh chi có giá vài triệu đồng, chính vì lợi nhuận đó mà nhiều lái buôn đã mờ mắt vì đồng tiền, nhập hàng giả hàng kém chất lượng về bán giá thấp hơn để thu hút những người ham của rẻ. Hãy tự làm phép tính riêng cho mình nhé: Giá trị ban đầu của sản phẩm + Phí vận chuyển về Việt Nam + Lãi = Giá thị trường. Tất nhiên không phải mọi thứ đều “của rẻ là của ôi” nhưng với nấm linh chi thì có vẻ lại khá đúng, trừ khi có người nhà mua hộ gửi về. Và tiền nào thì của ấy, nếu bạn ham mua nấm linh chi rẻ thì rất có thể sẽ gặp phải hàng giả, kém chất lượng. Tiết kiệm được một vài trăm ngàn nhưng bạn đang tự rước thêm nguy cơ mang bệnh vào người. Hãy tự bảo vệ mình trước vấn nạn hàng giả và ngừng tiếp tay cho kẻ xấu trục lợi.

Sự thật 2: Nấm linh chi Việt Nam cũng không kém gì Hàn Quốc

Có một sự thật về nấm linh chi mà ai cũng phải công nhận là hầu hầu hết chúng ta đều ưa chuộng và cho rằng nấm Hàn Quốc tốt hơn nhiều so với Việt Nam. Quan niệm này đã ăn sâu vào máu người tiêu dùng, rất khó thay đổi. Nhưng điều này không hề đúng chút nào. Nấm Linh chi Hàn Quốc đắt bởi bị đội thêm chi phí vận chuyển và tiền lãi của lái buôn chứ dưỡng chất bên trong cũng không hơn nấm Việt là mấy, chưa kể dễ bị làm giả và ngâm hết hóa chất.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam

Nấm linh chi đỏ Việt Nam

Nấm Linh Chi Việt Nam được trồng trên mùn cưa cao su nơi đất đỏ bazan, hội tụ đầy đủ yếu tố để nấm đạt được chất theo tiêu chuẩn. Giá thành nấm Linh Chi Việt nam rẻ bằng 1 nửa so với Hàn Quốc, chất lượng cũng không thua kém, nguồn gốc rõ ràng. Chính vì thế bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại nấm Linh Chi phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Sự thật 3: Hầu hết mọi người đều dùng nấm linh chi sai cách

Nếu bạn đã tìm mua được nơi mua nấm Linh Chi đúng chuẩn nhưng lại không biết cách sử dụng thì quả thật quá lãng phí. Hầu hết những người mua nấm khi được hỏi đều chia sẻ rằng họ thường xay nhỏ nấm ra rồi pha trà, có người uống cả bã cho đỡ phí. Tuy nhiên, một sự thật về nấm linh chi khiến tất cả chúng ta đều bất ngờ đó là cách dùng này hoàn toàn sai lầm và nguy hiểm tới sức khỏe.

pha trà bằng bột nấm linh chi

Pha trà bằng bột nấm linh chi là sai cách

Để giải thích cho điều này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nấm linh chi càng trưởng thành càng cứng như gỗ, lâu hơn thì hóa gỗ. Chính vì thế mà khi xay ra rồi pha trà, các hoạt tử trong gỗ không dễ hòa tan trong nước sôi. Uống thấy vị đắng là bởi chúng ta chỉ cảm nhận được hương vị chứ vẫn vứt bỏ phần tinh túy. Nhiều người nói rằng họ uống cả bã, như vậy sẽ không bỏ sót dưỡng chất bên trong. Tuy nhiên, bột nấm thực chất chính là bột gỗ, nếu tiêu thụ vào cơ thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan.

Đây mới là cách sử dụng nấm linh chi đúng nhất:

Cách sử dụng nấm linh chi

Cách sử dụng nấm linh chi

Lưu ý:

  • Không dùng ấm inox hay sắt để sắc thuốc.
  • Ngoài sắc nước uống, bạn có thể dùng nấu hầm canh ba ba nhân sâm hoặc canh gà… rất tốt cho sức khỏe.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top