Bạn biết gì về biểu hiện đau lưng dưới bên trái

Đôi khi đau thắt lưng đôi khi chỉ cảm thấy ở một bên cơ thể, hoặc như là một cơn đau liên tục hoặc như một cơn đau bùng phát trong một thời gian sau đó subsides. Triệu chứng đau lưng bên trái ở dưới có thể nặng, sắc bén, và đâm, hoặc có thể là đau nhói nhưng liên tục. Một số đau lưng bên trái thấp hơn được giảm bớt hoặc tệ hơn với chuyển động và nhạy cảm với áp lực.

Bạn biết gì về biểu hiện đau lưng bên trái

Các nguyên nhân thông thường của đau lưng bên trái

Đau lưng bên trái bên trái thường do một trong hai nguyên nhân sau:

Thiệt hại đối với các mô mềm hỗ trợ cột sống và / hoặc các cấu trúc cột sống nhất định, chẳng hạn như cơ, dây chằng và khớp.

 Tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng đau hông bên trái là bệnh gì? Cách chữa như thế nào?

Một vấn đề hoặc bệnh liên quan đến cơ quan nội tạng ở giữa lưng, vùng bụng hoặc vùng chậu, chẳng hạn như thận, các cơ quan sinh sản và ruột.

Hầu hết các trường hợp đau lưng bên trái đều xuất phát từ các thương tích nhẹ, chẳng hạn như cơ bắp bên trái căng hoặc dây chằng. Trong khi một sự căng cơ là không đáng kể và sẽ lành lại trong vòng vài ngày hoặc vài tuần, đau có thể nặng và mất năng lực.

Các trường hợp khác của đau lưng bên trái có thể báo hiệu vấn đề với một cơ quan bụng, hoặc thậm chí có mặt như một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn, chẳng hạn như đau cơ xơ cơ hoặc viêm cứng cột sống .

Hiểu được các nguyên nhân gây đau thắt lưng, cùng với các đặc điểm và triệu chứng điển hình, có thể giúp bệnh nhân tham khảo ý kiến bác sĩ của họ để chẩn đoán chính xác và điều trị.

Khi nào cần đi khám bác sĩ

Nếu đau lưng thấp hơn có thể được quản lý hiệu quả bằng cách sử dụng thuốc giảm đau bán tự do, thay đổi hoạt động, và / hoặc gói nóng hoặc lạnh, sự chăm sóc y tế có thể không cần thiết. Theo hướng dẫn chung, nên đi khám bác sĩ để giảm đau lưng sau khi bị tai nạn hoặc thương tích, nếu nó không trở nên tốt hơn, xấu đi, hoặc can thiệp vào các chức năng hàng ngày như đứng, đi bộ hay ngủ, hoặc nếu nó được đi kèm với các triệu chứng phiền hà hoặc tiến triển khác.

Một số phần bên trái lưng trái có thể cho biết tình trạng khẩn cấp về y tế. Ví dụ, các triệu chứng sau cùng với đau lưng bên trái có thể cho thấy một vấn đề nghiêm trọng:

  • Đau lưng dữ dội và đột ngột không giảm dần khi nghỉ ngơi
  • Đau lưng và / hoặc đau bụng trầm trọng, không đè nặng
  • Chóng mặt, lú lẫn, hoặc hụt hơi
  • Sốt kéo dài hoặc không thường xuyên và ớn lạnh
  • Buồn nôn hoặc nôn mửa
  • Đi tiểu khó đi hoặc máu trong nước tiểu
  • Sự không kiềm chế ruột và / hoặc bàng quang
  • Sự yếu kém đáng kể, tê hoặc ngứa ran ở phần dưới
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân, đáng kể

Bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của một tình trạng trầm trọng và cần được chăm sóc y tế ngay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top