Cách sử dụng nấm linh chi đạt hiểu quả cao

Để sử dụng nấm linh chi hiệu quả, dùng 50g nấm nấu với 1 lít nước trong 2 – 4 phút, như vậy mới không mất tác dụng của nấm. Ngoài ra nấm linh chi thường được dùng với mật ong, tạo hương vị ngon, giúp bồi bổ sức khỏe. Không chỉ thế, Viện sinh học Tây nguyên triển khai dự án trồng và sản xuất thử nghiệm loại nấm linh chi này.

công dụng của nấm linh chi

Xã hội hiện nay, có rất nhiều người dùng nấm linh chi như một loại trè uống thường xuyên. Không phải ai cũng biết được công dụng pha trà từ loại nấm linh chi này. Theo nghiên cứu đông y, nấm linh chi có nhiều tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe, làm giảm lượng đường huyết trong máu, chống suy nhược cơ thể, ngăn ngừa đâu nhức xương khớp, chống viêm nhiễm.

Cách sử dụng nấm linh chi

Dùng 50g nấm nấu với 1 lít nước trong 2 – 4 phút, như vậy mới không mất tác dụng của nấm. Ngân như vậy khoảng 5 phút, rồi đun tiết khoảng 20 phút lửa nhỏ, khi nào lượng nước còn 0,8 lít, thì được nước nấu đầu tiên, lấy linh chi thái lát mỏng, phơi khô và đem dun uống dần, khoảng 3 đến 4 lần. với nấm linh chi bột, thì nên hãm với nước sôi 5 phút là có thể dùng chung với mật ong để làm trà uống.

Kết hợp nấm linh chi với thảo dược khác

Nấm linh chi là loại thuốc được dùng nhiều trong đông y, với một số thảo dược như: mật ong, cam thỏa, nhân sâm, tam thất, ngân hoa, kinh giới… Giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe, trị mất ngủ, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh về gan. Vì thế được nhiều người sử dụng và giới trẻ quan niệm là nấm không phù hợp với mình.

Chính vì nấm linh chi dành cho người già cao tuổi, rất nhiều bạn trẻ đã bỏ đi phương phát hữu hiệu này. Thực tế loạn nấm linh chi này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Theo nghiên cứu thì nấm linh chi giúp hỗ trợ đào thải các chất độc từ cơ thể, giảm căng thẳng, rất phù hợp với giới trẻ hiện nay.

công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại thảo được quý, được nhiều người tin và sử dụng, ngoài ra nấm linh chi là một bài thuốc kếp hợp với một số vị thuốc khác giúp hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả từ đông y.

 >>> Tìm hiểu thêm về cách sử dụng nấm linh chi: Nấm linh chi và nấm lim xanh, những điều bạn chưa biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top