Đau vùng thắt lưng: triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh

Đau lưng được đề cập đến ở đây chính là đau vùng thắt lưng, đau không thoải mái nằm ở phần dưới lưng và có các triệu chứng là đau và viêm. Khám phá các nguyên nhân và cách điều trị y tế phù hợp nhất.

Không có gì đau đớn hơn chính bản thân thắt lưng. Và đó là người đã không bị đau đớn trong đau đớn trong cuộc đời của mình vào lúc nào? Sự thật là những người trẻ tuổi (đặc biệt là từ 30 đến 60 năm) có nhiều khả năng bị đau lưng hơn, đặc biệt là do căng cơ cơ thắt lưng.

Đau vùng thắt lưng: triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh

Mặc dù trên thực tế có một số triệu chứng kèm theo cơn đau lưng , nhưng theo một nghĩa nào đó, nó sẽ trở thành một phiền toái có thể trở nên mất năng lực, gây khó khăn cho việc di chuyển bình thường hoặc thậm chí chỉ đứng lên. Trong thực tế, theo truyền thống thường nó liên quan đến đau lưng đau với nỗi đau thận , và thường thậm chí khá phổ biến cho cả phiền toái được coi là giống nhau, trên thực tế thường có ít hoặc không có gì để làm.

Bệnh đau ở vùng thắt lưng là gì?

Như bạn chắc chắn, đau lưng hoặc đau thắt lưng là một thuật ngữ y học được sử dụng cho đau nằm ở lưng dưới , cụ thể hơn ở lưng dưới. Nguyên nhân của nó rất khác nhau, mặc dù những thói quen phổ biến nhất và thường xuyên liên quan đến những tư thế xấu khi ngồi và những nỗ lực quá sức.

Lý do khá rõ ràng: cảm giác khó chịu hoặc đau ở vùng lưng dưới, khu vực nơi thận còn nằm, do đó bất kỳ cơn đau nào có mặt trong khu vực có xu hướng liên quan đến chúng ta, khi có lẽ cơn đau là do chấn thương hoặc co cứng cơ, và không phải do nhiễm trùng hoặc viêm thận.

Đó là, nó đề cập đến một cơn đau nằm ở phần dưới lưng, có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào mức độ thương tích hoặc đau đớn.

Nói chung đau lưng hoặc đau thắt lưng ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi, những người dễ bị đau lưng hơn do căng cơ cơ thắt lưng.

Các triệu chứng đau lưng hoặc đau thắt lưng

Các triệu chứng phổ biến nhất khi có đau lưng hay đau lưng là để cảm thấy đau mạnh hay ngu si đần độn mà là ở phía dưới pare trở lại , đặc biệt là khi chúng tôi thực hiện hoạt động thể chất, khi chúng tôi nhấc một vật nặng hoặc chỉ khi chúng ta thực hiện bất kỳ động tác đột ngột.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể đề cập đến những triệu chứng khác liên quan đến đau lưng thấp:

 • Đau lan ra đến háng, mông, hoặc đùi trên (hiếm khi đi dưới đầu gối). Nó cũng không thể chiếu qua chân.
 • Khó thể di chuyển bình thường, thậm chí có thể ngăn cản đi bộ hoặc đứng.
 • Đau đớn thường là đau.
 • Co thắt cơ (có thể nặng).
 • Khu vực địa phương bị đau khi chạm vào.

Đau có thể từ khó chịu nhẹ đến đau nghiêm trọng và vô hiệu hóa, vì nó phụ thuộc phần lớn vào mức độ căng thẳng và co thắt cơ do chấn thương.

Nguyên nhân của nó là gì?

Đau lưng cấp tính cấp tính được gây ra trong hầu hết các trường hợp bởi một tổn thương đột ngột cho cả cơ và các dây chằng khác nhau có hỗ trợ lưng. Trong khi đau có thể là do co thắt cơ bắp, giãn phổi hoặc rách cơ và dây chằng.

Do đó, các nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến sự chao đảo dây chằng hoặc cơ lưng mà khó chịu và đau đớn là cảm thấy đặc biệt sau khi đã nâng cao một cái gì đó nặng hoặc sau khi đã đột ngột chuyển động.

Nguyên nhân của chúng thực ra rất khác nhau, và chúng ta có thể tổng hợp chúng trong phần sau:

 • Co thắt cơ (cơ bắp chặt, mà vẫn co lại).
 • Nước mắt hoặc giãn cơ hoặc dây chằng có hỗ trợ lưng.
 • Đĩa đệm thoát vị.
 • Đĩa bị hỏng.
 • Thần kinh cột sống
 • Chứng vẹo cột sống hoặc kyphosis (độ cong của cột sống).
 • Gãy xương tủy sống.
 • Chứng loãng xương (nguyên nhân gây gãy xương cột sống).
 • Ung thư gây tổn thương tủy sống.
 • Nhiễm trùng thận
 • Sự hiện diện của sỏi thận.
 • Bệnh ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản nữ.
 • Các vấn đề liên quan đến thai nghén.

Và nguyên nhân phổ biến nhất là gì? Không nghi ngờ gì nữa, trong số những ngày phổ biến nhất cho ngày – chúng ta có thể đề cập đến: nâng một cái gì đó nặng, làm cho một chuyển động đột ngột, xoắn …

Điều trị gì để làm giảm đau lưng?

Như nhiều chuyên gia cho biết, để nhanh chóng cải thiện và giảm đau lưng thấp, cần áp dụng các biện pháp cơ bản được đề nghị ngay từ lúc đầu bạn cảm thấy đau lưng thấp hơn .

Ví dụ, bạn nên làm theo các biện pháp sau:

 • Không hoạt động thể chất : trong hai ngày đầu, bạn nên ngưng hoạt động thể chất bình thường, điều này sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng đau đớn nhất và giảm viêm trong vùng. Tất nhiên, nghỉ ngơi trên giường không được khuyến khích hoặc ngừng hoạt động trong một thời gian dài.
 • Áp dụng đá và nhiệt : nên sử dụng đá trong 48 đến 72 giờ đầu tiên, sau đó sử dụng nhiệt, ví dụ như chăn điện hoặc khăn ấm.

Nếu bạn đến bác sĩ, bạn có thể được kê thuốc giảm đau như ibuprofen hoặc acetaminophen để giảm đau.

Một số thuốc giảm đau có thể giúp giảm đau. Tuy nhiên, nhớ rằng không nên dùng quá mức, tốt hơn là nên đi khám bác sĩ trước và kê toa thích hợp nhất.

Mặt khác, không giống như những gì được suy nghĩ sai lầm, không nên để duy trì phần còn lại của giường miễn là nó không phải là một nguyên nhân nghiêm trọng của đau lưng . Điều được khuyến khích nhất là duy trì hoạt động, giảm chỉ hoạt động trong hai ngày đầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top