Một số phương pháp cơ bản phòng bệnh đau thần kinh tọa

Như các bạn cũng đã biết, nếu mắc bệnh đau thần kinh tọa người bệnh vừa đau nhức, mệt mỏi vừa ảnh hưởng như thế nào tới công việc và cuộc sống hằng ngày của người bệnh đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa là bệnh đau ở phần hông, lưng gần mông hay kéo xuống đau chân. Người bị bệnh đau thần kinh tọa nặng có thể không đi lại, cử động bình thường được vì khi cử động làm chèn ép các dây thần kinh gây ra đau nhức. Như vậy đau thần kinh tọa có nhiều tác nhân gây bệnh đau thần kinh tọa, dưới đây là một số cách để phòng bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả được nhiều người áp dụng triệt để.

Rất nhiều người mắc bệnh đau thần kinh tọa

Rất nhiều người mắc bệnh đau thần kinh tọa

  • Luyện tập thể dục thể thao

Tập thể dục mang lại cho bạn một thân hình đẹp lại mang cho bạn 1 sức khỏe tốt để kháng lại những bệnh tật khác. Ngoài ra bạn nên luyện tập cá bài thể dục liên quan tới cột sống, lưng, đùi, bụng,…

Đi bộ thường xuyên cũng giúp đảy lùi bệnh đau thần kinh tọa và hạn chế đau đầu gối. Ngoài ra, bơi cũng giúp bạn có một sức khỏe tốt kháng lại bệnh đua thần kinh tọa hiệu quả.

  • Khẩu phần ăn

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và phải hợp lý. Tránh ăn nhiều đồ ăn gây béo phì, những đồ ăn không tốt, không hợp vệ sinh cũng ảnh hưởng gây bệnh đau thần kinh tọa . Tốt nhất là bạn nên chọn những thực phẩm tốt và đày đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nên uống nhiều nước mỗi ngày để đào thải những chất độc có hại cho cơ thể ra ngoài.

  • Tư thế ngồi

Tư thế ngồi cũng ảnh hưởng tới đau thần kinh tọa

Tư thế ngồi cũng ảnh hưởng tới đau thần kinh tọa

Tư thế ngồi cũng rất quan trọng, ngồi phải ngay ngắn, lưng thẳng, không dựa dẫm ẻo lả, tránh ngồi tư thế võng lưng quá lâu vì không những làm vẹo cột sống mà còn ảnh hưởng tới lưng gây đau lưng và còn gây bệnh đau thần kinh tọa.

  • Công việc

Tránh bê, vác, làm những công việc nặng, quá sức vì nó sẽ gây bệnh tê chân tay và đau thần kinh tọa. Nếu công việc bắt buộc phải làm thì bạn nên hạn chế hoặc bê vác ít một, bê đúng cách, đúng tư thế như vậy sẽ hạn chế bệnh đau thần kinh tọa. Nếu bạn làm việc lâu thì bạn phải nghỉ ngơi 1 thời gian vừa giúp bạn thư giãn vừa giúp cho bạn không bị căng thẳng đảy lùi bệnh đau thần kinh tọa.

  •  Các chất kích thích

Hạn chế dùng các chất khích thích như rượu, bia, thuốc lá… tốt nhất là không  dùng vì các chất này vừa làm ảnh hưởng tới sức khỏe vừa là tác nhân gây ra bệnh đau thần kinh tọa. Hút thuốc lá không những gây bệnh cho bạn mà những người xung quanh bạn hít phải khói cũng bị bệnh không những thế nó cũng là tác nhân gây bệnh đau thần khinh tọa.

Trên đây là một số biện pháp phòng bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả nhất. Các bạn hãy tham khảo để phòng bệnh đau thần kinh tọa cho bạn và những người trong gia đình bạn hiệu quả và triệt để nhất. Chúc bạn và gia đình bạn có một sức khỏe tốt để tránh được mọi bệnh tật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top